Các mánh khóe móc túi khách hàng của thợ sửa xe máy (Phần 2)

Bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những chiêu móc túi khách hàng của những thợ sửa xe không có tâm.

Thay mới dù không cần thiết

Khi vào sửa xe, rất nhiều thợ sửa xe sẽ dọa dẫm về những mối nguy hiểm của những lỗi mà xe bạn đang mắc phải, từ đó khéo léo bảo khách nên thay mới hay bổ sung thêm phụ tùng gì đó, trong khi trên thực tế, chỉ cần sửa hoặc bảo dưỡng là xe vẫn đi ngon lành.

Một số chiêu móc túi thường thấy như nên dán nilon, lắp thêm khung bảo hiểm để xe luôn như mới, rồi các đồ khóa chống trộm để đảm bảo an toàn cho xe…  Thường tâm lý ai cũng muốn bảo vệ chiếc xe đắt tiền của mình nên không ngại bỏ ra tiền trăm thậm chí tiền triệu để sắm thêm những phụ kiện không thực sự cần thiết.

Thậm chí còn có nhiều cửa hàng, thợ luộc luôn đồ của khách bằng cách bảo đã hư và thay bằng đồ đểu để lấy đồ xịn ở xe, sau đó bán lại lấy lời hoặc thay vào cho xe khác với giá cao.

Nếu không am hiểu về xe, tốt nhất hãy nhờ một người hiểu rõ để đưa xe bạn đi sửa, tránh bị mắc những bẫy lừa nguy hiểm này.

Sửa chữa những chi tiết không cần thiết

Xe của bạn có thể chỉ bị hư lỗi nhỏ, nhưng người thợ sửa xe có thể đưa ra thêm rất nhiều các lỗi khác để móc túi thêm bạn một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy hãy cẩn thận và tỉnh táo khi đưa xe đi sửa.

Để tránh bị lừa bởi các thợ sửa xe, hãy thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ, chỉ sửa xe ở những tiệm uy tín. Tìm hiểu trước các bệnh mà xe bạn đem đi sửa và tham khảo trước ý kiến của những người hiểu về xe. Bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn về mức giá, phụ kiện thay thế đảm bảo hợp lý để tránh những chi phí phát sinh.