Bên cạnh những dòng xe ngày càng được nâng cấp như hiện nay, xe cổ vẫn có chỗ đứng riêng trong lòng những người say mê, đã từng hay chưa từng sử dụng nó. Dưới đây là một số mẫu xe cổ đã in sâu vào trong kí ức của nhiều người.

Thứ nhất là xe máy Simson. Đây là dòng xe xuất hiện ở Việt Nam vào thời bao cấp, được cho là “siêu xe”, vừa đắt đỏ, sành điệu, vừa hiếm có của những tay chơi nhất nhì thời bấy giờ, có thể sánh ngang với siêu xe bạc tỉ thời đại mới. Không chỉ là biểu tượng của sự giàu có, Simson còn là phương tiện rất thích hợp với địa hình khúc khuỷu, gập ghềnh như vùng núi, nhờ được trang bị bộ giảm sóc êm và động cơ mạnh mẽ.

Thứ hai là xe máy Honda 67. Đây là mẫu xe nam, đánh dấu sự có mặt của Honda trên thị trường Việt Nam thời Việt Nam Cộng Hòa. Xe có phần thân dài hơn các xe khác, bình chứa xăng nằm trên thân xe, sở hữu động cơ 4 kỳ, 1 xi-lanh 49cc và bề ngoài cực kỳ nam tính.

Thứ ba là xe máy Honda Super Cub. Được sản xuất cùng thời điểm với Honda 67, nhưng Super Cub lại được thiết kế dành cho nữ, kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc đa dạng và vô cùng tiết kiệm xăng. Hiện nay xe vẫn rất được yêu chuộng để đi học hay đi làm.

Bên cạnh những dòng xe trên, nhắc tới xe cổ, rất nhiều người vẫn có ấn tượng nhất định về xe Mobylette có hình dáng giống với xe đạp điện, xe Vespa PX cổ gắn liền với dòng chảy lịch sử, hay chiếc xe máy tay côn Suzuki RGV những năm 2000 cùng nhiều dòng xe khác.