Đôi khi bạn có thể rơi vào tình huống cần tiền hoặc muốn nâng cấp chiếc xe máy của mình. Trên thị trường rao vặt có rất nhiều chiếc xe được bán với nhiều mức giá, thậm chí còn thấp hơn mức giá mà bạn mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể bán được chiếc xe với giá cao?

Đầu tiên hãy tân trang và bảo dưỡng chiếc xe trước khi mang đi bán. Một chiếc xe sạch, sáng bóng cho thấy chủ nhân của nó đã sử dụng và chăm sóc xe rất cẩn thận. Hãy để ý đến phần lốp, vành xe và yên xe, và lau chúng thật sạch sẽ. Nếu lốp xe đã mòn, bạn nên thay chiếc lốp mới để nâng cao giá trị của chiếc xe với người mua.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đến chiếc xe. Chắc chắn người mua sẽ trả giá cao nếu chiếc xe là chính chủ. Hãy chuẩn bị các giầy tờ từ đăng ký xe, đến các hóa đơn bảo dưỡng và thay thế phụ tùng nếu có. Khách hàng sẽ rất ngại mua một chiếc xe không có xuất xứ rõ ràng. Vì thế, hãy xác nhận với khách hàng khi bạn là chính chủ sở hữu của chiếc xe đó.

Phần cuối cùng là hãy bơm xe, đổ xăng đầy bình, thay dầu trước khi rao bán hoặc cho khách hàng xem xe. Họ chắc chắn sẽ thử khởi động và chạy một vài vòng để kiểm tra máy móc của chiếc xe đó có ổn không. Và nếu chuẩn bị kỹ càng, chiếc xe cũ sẽ được đánh giá cao.

Đó là những mẹo nhỏ nhưng lại là phần ghi điểm của bạn khi có thể mặc cả và đưa ra mức giá cao cho chiếc xe của mình.