Bảo dưỡng xe máy là một trong những việc quan trọng giúp cho chiếc xe của bạn hoạt động được êm hơn, thời gian sử dụng lâu bền hơn và khắc phục ngay được những bệnh đang gặp phải. Song mỗi lần mang xe đi bảo dưỡng, nhiều khách hàng lại không biết nên lựa chọn bảo dưỡng tại đâu uy tín và đảm bảo, không bị chặt chém bởi có quá nhiều cửa hàng hay cơ sở sửa chữa xe. Thông thường, khi xe đã hết thời gian bảo dưỡng của nhà sản xuất, khách hàng hay đến những quán sửa chữa xe máy gần nhà hoặc tiện đường để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hầu hết các địa chỉ sửa chữa xe sau khi đã kiểm tra xe của khách sẽ liệt kê các chi tiết, bộ phận hỏng cần thay thế. Chỉ cần khách đồng ý, họ sẽ mời ra ngoài ngồi uống nước để không phải bận tâm. Tuy nhiên, việc sửa chữa, thay thế linh kiện, phụ tùng xe chỉ có thợ sửa nhìn mới biết, còn khách hàng chỉ biết trông chờ vào may rủi. Bạn có thể đến một vài cửa hàng khác kiểm tra thêm xem bệnh xe gặp phải có giống nhau không, rồi để ý thợ làm việc thế nào sau đó đưa ra quyết định.

Hiện nay, không ít cửa hàng chặt chém khách, tăng giá linh kiện, phụ tùng thay thế chênh rất nhiều so với giá thị trường, khiến khách miễn cưỡng phải thanh toán. Vì thế, nếu nhân viên sửa xe tư vấn thay thế bất cứ chi tiết nào, khách hàng nên hỏi lại cụ thể. Trong trường hợp giá quá cao, bạn có thể từ chối khéo để tránh tiền mất tật mang và xe còn bị tráo đồ xịn thành đồ dởm.