Năm 2018, Honda tiêu thụ 2,56 triệu chiếc xe máy

Báo cáo tài chính mới nhất của Honda cho thấy, năm ngoái, số lượng xe máy hãng tiêu thụ trên thị trường đạt 2,56 triệu chiếc (chiếm 76,8% thị phần). Tính riêng lĩnh vực kinh doanh xe máy, sản lượng bán hàng xe máy toàn cầu của tập đoàn đạt 20,2 triệu xe, so với năm 2018 tăng gần 3,5% phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường châu Á, tập trung ở Indonesia và Việt Nam.

Tính riêng tại thị trường Việt Nam, trong năm tài chính 2019, doanh số xe máy đạt 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm ngoái. Đã có 17 mẫu xe và phiên bản mới được ra mắt bao gồm Naked, Super Sport, Cruiser, Adventure và Touring.

Trong số các sản phẩm mới được giới thiệu, 3 mẫu xe mới nổi bật và thu hút được sự quan tâm của khách hàng gồm PCX HYBRID – mẫu xe 2 bánh đầu tiên được ứng dụng công nghệ Hybrid tại Việt Nam cùng Monkey và Super Cub 125  với phong cách cổ điển nhanh chóng tạo nên trào lưu trên thị trường.

Đối với lĩnh vực ô tô, tổng doanh số bán xe trong năm 2019 đạt 32.218 xe – tăng 150% so với kỳ trước, cao hơn mức tăng trưởng chung của thị trường xe du lịch đồng thời tạo nên kỷ lục mới về doanh số trong lịch sử gia nhập thị trường Việt Nam của Honda.

Mẫu xe bán chạy nhất của hãng vẫn là City và CR-V với doanh số tích luỹ lần lượt đạt 11.265 xe và 12.818 xe. Trong năm nay, hãng vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng cáo và truyền thông đối với hai mẫu xe này bên cạnh sự gia nhập của nhiều tên tuổi mới khác.

Honda Việt Nam cũng là đơn vị có nhiều đóng góp tích sự trong các lĩnh vực của đời sống xã hội như an toàn giao thông, môi trường, giáo dục và đặc biệt là bóng đá.