Phần thưởng cho các cầu thủ bóng đá nam và nữ sau thành công SEA games 30

SEA games 30 đã kết thúc nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi trong lòng người hâm mộ. Đây có lẽ là kỳ SEA games thành công nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Với những cống hiến cho nền thể thao nước nhà đặc biệt là 02 chiếc huy chương vàng đến từ bộ môn bóng đá nam và nữ, các cầu thủ đã được tặng thưởng khá nhiều phần thưởng quý giá.

Trong ngày trở về, các cầu thủ bóng đá nam và nữ đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ. Thủ tướng đã tổ chức buổi gặp mặt và gửi lời chúc mừng tới đội tuyển bóng đá nam và nữ đã giành ngôi vô địch SEA games 30. Đặc biệt, mỗi tuyển thủ nam được tặng 01 xe máy Winner X, còn mỗi tuyển thủ nữ được tặng 1 chiếc xe Honda Lead từ Công ty Honda Việt Nam.

Ngoài ra, tập đoàn Vin Group cũng dành tặng cho mỗi cầu thủ nữ 01 chiếc xe máy VinFast trị giá 40 triệu đồng cùng 20 triệu đồng tiền mặt. Công ty TNHH Thương mại Tấn Thành cũng dành tặng mỗi cầu thủ U22 Việt Nam 1 chiếc xe máy điện Dibao/Tesla.

Bên cạnh quà tặng xe máy, cả đội tuyển bóng đá nam và nữ còn được nhận 1 năm bay miễn phí của hãng hàng không Vietjet và Bamboo Airways. Đối với đội tuyển nữ, các nữ cầu thủ còn được nhận học bổng 90% học phí cả 3-4 năm học bậc cao đẳng và đại học của tổ chức giáo dục EQuest trao tặng.

Những phần thưởng không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà con mang ý nghĩa tinh thần lớn lao, nhằm cổ vũ, động viên, khích lệ các cầu thủ, những người đã không ngừng tập luyện và mang lại vinh quang cho nền thể thao nước nhà.