Sản phẩm xe máy thể thao mới đến từ Honda

Tuần qua, thương hiệu Honda đến từ Nhật Bản đã tung ra thị trường mẫu scooter thể thao trang bị thêm công nghệ kiểm soát lực xoắn nhằm giữ độ bám đường khi trơn trượt. Nếu như SH300i hiện có giá 269 triệu đồng thì phiên bản mới cao hơn 7,5 triệu đồng cùng nhiều công nghệ hiện đại hơn.

Về tổng thể, xe vẫn giữ nguyên thiết kế và các thông số động cơ. Hệ thống chiếu sáng toàn bộ bằng đen LED, phần mặt đồng hồ cũng được bố trí lại và bổ sung đèn hiển thị HSTC.

Công nghệ mới mà hãng trang bị cho mẫu xe ga 280 phân khối là hệ thống kiểm soát lực xoắn (HSTC), duy trì độ bám đường cho bánh sau. Hệ thống này giúp phát hiện sự sai lệch về tốc độ giữa bánh trước và bánh sau trong quá trình di chuyển trên các cung đường trơn trượt. Đây là tiền đề để tính toán tỉ lệ trượt, kiểm soát mô-men xoắn của động cơ thông qua hệ thống phụ xăng và lấy lại độ bám đường cho bánh sau.

Trước mẫu SH300i, Vespa GTS300, một mẫu xe ga cao cấp khác bán ra tại thị trường Việt Nam, cũng đã áp dụng công nghệ tương tự gọi là ASR. Công nghệ này giúp kiểm soát lực kéo sử dụng thiết bị điện tử và cảm biến ABS, từ đó so sánh tốc độ quay của hai bánh xe. Nếu xe bị sa lầy trong bùn hoặc cát, cần phải nhanh chóng tắt ASR để bánh sau nhận đủ mô-men và dễ dàng vượt lầy.

Sản phẩm còn được trang bị những tiện ích như hệ thống khoá thông minh, phanh ABS 2 kênh tiêu chuẩn cùng cốp đựng đồ dung tích 19 lít, rộng rãi đựng đồ cho người lái xe. (I’m not que usar para tener suerte en el casino the best at dates or keeping track of time.