Thị trường xe máy điện Việt Nam

Chưa bao giờ thị trường xe máy điện lại nhộn nhịp và đông đúc như bây giờ. Người dùng đang dần hướng sang sử dụng các dòng xe máy điện. Với sự phát triển của công nghệ, xe máy điện cũng đang dần cải tiến về cả tốc độ lẫn thời gian nhằm đáp ứng hơn nữa nhu cầu của người tiêu dùng.

Được biết, mỗi năm người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 03 triệu chiếc xe máy, trong đó xe máy và xe đạp điện chiếm khoảng 500.000 chiếc. Trước tiềm năng của thị trường xe máy điện hiện tại, nhiều thương hiệu đã tham gia với đa dạng các mẫu xe và giá cả. Đáng chú ý như mẫu Klara của Vinfast, Weaver của Dat Bike, Pega… Mẫu Mbigo của tập đoàn MBI – Hàn Quốc. Thậm chí những hãng xe máy nổi tiếng và được ưa chuộng lâu nay tại thị trường Việt Nam như Honda, Piaggio, Yamaha cũng bắt đầu tấn công vào thị trường xe máy điện.  

Hiện nay, trên thị trường xe máy điện Việt Nam, có 02 trường phái thiết kế xe máy điện, một trường phái là thiết kế hiện đại như các mẫu Klara, Pega và các dòng xe của các hãng Honda, Yamaha, Piagio, Mbigo. Phái còn lại là thiết kế theo hướng cổ điển, thể thao như Weaver, Impes và Ludo của VinFast.

Mức giá của các dòng xe này tùy thuộc chủ yếu vào loại pin sử dụng. Nếu sử dụng ắc quy axit chì thì giá sẽ thấp hơn 10- 15 triệu so với dòng xe sử dụng pin lithium-ion.

Trước đây, các dòng xe điện chỉ đi được khoảng 40km là phải nạp điện tiếp tạo nên sự bất tiện. Tuy nhiên, hiện nay các dòng xe máy điện mới đã cải tiến tốc độ và thời gian chạy lâu hơn.