Xe thể thao FreeGo 125 mới ra mắt của Yamaha

Trong tháng 5 vừa qua, hãng xe Yamaha đã cho ra mắt mẫu xe thể thao mới được trang bị nhiều công nghệ hiện đại và hướng tới nhóm khách hàng nam giới trẻ.

Xe có hai phiên bản gồm tiêu chuẩn và S khác biệt rõ ràng ở phần thiết kế và chất công nghệ được trang bị. Đèn chiếu sáng có dạng full-LED, đèn báo rẽ nằm cùng khu vực chắn bùn và đèn định vị ban ngày là halogen – điểm thiết kế khác biệt nhất của hãng từ trước tới nay.

Phần thông số cơ bản của xe được thiết kế dễ nhìn gồm mức nhiên liệu, vận tốc, nhiệt độ động cơ, cụm đồng hồ dạng kỹ thuật số Multi-Information Dis Play (MID). Theo kỳ vọng của Yamaha, FreeGo sẽ là một thiết kế mới mẻ tạo nhiều ấn tượng trong phân khúc xe tay ga nam giới như những gì mà Exciter đã làm được trong dòng xe côn tay, đặc biệt là phiên bản S có hệ thống chống bó cứng phanh ABS ở bánh trước.

Đối với phiên bản S, xe có chìa khoá thông minh SKS đi kèm hệ thống chống trộm, cho phép xe có thể dễ dàng khởi động khi chìa khoá ở trong phạm vi cho phép với núm xoay đa chức năng. Ngoài ra, xe còn được trang bị cổng sạc điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác, rất tiện dụng cho lái xe trên mỗi hành trình.

Ngoài ra, các nhà thiết kế còn rất quan tâm đến tính thực dụng của FreeGo khi sử dụng động cơ Blue Core 4 thì, xi lanh đơn, 2 van và trục cam đơn SOHC. Xe có khả năng vận hành bốc, vọt nhanh khi tăng ga nhờ công suất tối đa 9,4 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút, sức kéo tối đa 9,5Nm tại 5.500 vòng/phút.