Một số đồ dùng sửa xe máy không thể thiếu đối với phượt thủ

Bạn là một dân mê phượt? Bạn là một phượt thủ? Bạn đam mê với những hành trình rong ruổi trên các cung đường từ thành thị đến các vùng quê hẻo lánh với chiếc xe máy làm bạn. Vậy thì đừng bao giờ quên những dụng cụ sửa xe máy vô cùng có ích nếu chẳng may xe bạn gặp trục trặc nơi cung đường vắng.

Bộ vá lốp, săm xe

Sự cố thường gặp nhất trên đường đối với xe máy chính là bị thủng, xịt lốp. Chính vì vậy, bộ vá lốp săm xe là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ nhóm phượt nào khi di chuyển trên đường dài. Những bộ dụng cụ này rất nhỏ gọn, rẻ và dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng phụ tùng xe máy. Tuy nhiên hãy lưu ý, có 02 loại là vá lốp có săm và vá lốp không có săm, tùy thuộc vào loại xe mà bạn đi.

 Bơm xe

Di chuyển trên các cung đường dài, lốp non là điều thường xuyên. Vì vậy hãy sắm một chiếc bơm để đề phòng.

Kìm

Đây là vật dụng rất hiệu quả cho mọi bệnh của chiếc xe của bạn. Nó có thể dùng để cắt dây bằng kim loại, cố định các chi tiết xe để sửa hoặc giúp bạn dễ dàng rút chiếc đinh hay vật nhọn đang găm vào chiếc lốp xe của bạn.

Tuốc nơ vít, chìa lục giác

Để có thể vặn các ốc vít nơi xe máy thì chắc chắn bạn không thể thiếu tuốc nơ vít. Đừng tiếc tiền sắm cho mình một chiếc tuốc nơ vịn xịn, bởi đồ đểu có thể khiến cho vít xe của bạn bị hỏng khi vặn xoáy. Chìa lục giác cũng là vật dụng để giúp bạn dễ dàng tháo một số loại ốc.

Đèn pin

Nếu chẳng may xe bạn hư vào buổi tối tại một nơi hẻo lánh, lúc này đèn pin chính là vật dụng cứu cánh của bạn. Hãy sắm một chiếc đèn pin có bóng đèn LED bởi nó có khả năng chiếu sáng rất tốt, tiết kiệm pin và có độ bền hơn hẳn so với đèn pin dùng bóng sợi đốt.

Trên đây là một số vật dụng sửa xe cơ bản mà một phượt thủ nên có để đảm bảo cho hành trình của mình an toàn trên mọi cung đường.