Những dấu hiệu cho thấy bạn giảm xóc xe máy có vấn đề (Phần 2)

Đối với nhiều người, đặc biệt là hầu hết ở phụ nữ, khi sử dụng xe máy đều không biết những lỗi hư cơ bản để sửa chữa kịp thời khiến chiếc xe nhanh bị tàn, hư hỏng, trong đó có bộ phận giảm xóc – một phần quan trọng của xe máy.

Phần 2 bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số dấu hiệu hỏng hóc của chiếc giảm xóc xe máy mà bạn cần phải sửa chữa.

Chảy dầu ở giảm xóc

Bạn hãy thử quan sát chiếc giảm xóc trên xe của bạn, nếu ở cuối thân giảm xóc có vết gỉ dầu bám ướt hoặc khi bạn chạy xe máy qua các ổ gà và nghe phát ra các tiếng kêu lộc cộc đồng thời xe bị nảy lên. Đây là dấu hiệu cho thấy giảm xóc đã hở phớt, bị chảy dầu ty thủy lực. In Australia, state http://drugstore-onlinecatalog.com/ governments are responsible for regulating and licensing pharmacies.

Bạn cần đổ dầu đúng chủng loại và lượng vào giảm xóc. Nếu thay dầu xong mà giảm xóc bị quá cứng thì nghĩa là lượng dầu bạn đổ vào bị vượt quá mức quy định, lúc này cần xả bớt dầu thông qua phần ốc xả ở phía đáy chiếc giảm xóc.

Để bảo vệ chiếc giảm xóc xe được bền và không bị những hỏng hóc thì bạn cần biết cách sử dụng chiếc xe của mình. Như khi chở người  có cân nặng vượt quá 60 kg, để đảm bảo sức chịu đựng của phuộc nhún bạn cần phải tăng đơ phuộc nhún lên mức cao. Tốt nhất bạn không nên đi quá số lượng 2 người trên xe, điều này vừa vi phạm luật an toàn giao thông, vừa gây hư hại cho hệ thống giảm xóc chiếc xe của bạn.

Bạn cũng đừng tháo các ốp nhựa hoặc xát-xi che phía bên ngoài phuộc nhún sau vì điều này sẽ làm cho lò xo nhún bị gỉ sét.