Sử dụng không đúng cách khiến xe máy nhanh hỏng (phần 1)

 Rất nhiều người đi xe máy mà không biết có nhiều thói quen đi khiến cho xe máy hỏng rất nhanh. Hãy đọc bài viết sau để tránh những thói quen xấu khiến chiếc xe của bạn nhanh hỏng nhé.

Thứ nhất, chạy xe ngay khi nổ máy: Đây là thói quen thường thấy của nhiều người. Khi đề máy xong cần để thời gian cho xe khởi động các bộ phận chi tiết khác, nếu bạn chạy ngay sẽ khiến xe phải làm việc đột ngột, chưa kịp làm nóng động cơ. Việc này khiến xe nhanh xuống cấp và hư hỏng máy. Vì vậy, khi khởi động xe hãy đợi khoảng 30 giây sau khi nổ để xe khởi động đủ thời gian, nhất là những xe để vài ngày không chạy.

Thứ hai, chạy xe quá chậm: Nghe có vẻ vô lý nhưng việc đi xe quá chậm lại khiến chiếc xe máy của bạn có khả năng hỏng nhanh. Khi chiếc xe đi quá chậm thì động cơ sẽ nóng hơn khiến cho quạt tản nhiệt phải hoạt động nhiều hơn, gây hao xăng cũng như hao mòn động cơ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn hãy chạy xe quá nhanh đâu nhé.

Thứ ba, không thay nước làm mát thường xuyên: Rất hiếm người nghĩ đến việc thay nước làm mát. Nước làm mát giúp động cơ của xe hoạt động được trơn tru, tránh nóng máy, hao mòn động cơ. Vì thế nước làm mát là bộ phận rất quan trọng, cần phải thay định kỳ, cũng như định kỳ bạn thay dầu xe.

 Thứ tư, đổ xăng tùy ý: Tùy từng loại xe và dòng xe sẽ thích ứng với loại xăng phù hợp để giúp động cơ hoạt động lâu nhất. Khi sử dụng xăng không tương thích sẽ dễ khiến cho động cơ nhanh hư, bám nhiều bụi và nhanh hỏng hóc.