Sử dụng không đúng cách khiến xe máy nhanh hỏng (phần 2)

Có những thói quen đi xe mà rất nhiều người mắc phải vô tình làm chiếc xe nhanh hỏng. Cũng có những điều đơn giản mà rất nhiều người không biết để giúp chiếc xe được bền hơn.

Thứ năm, chỉ sử dụng phanh tay hoặc phanh chân: Việc chỉ sử dụng 1 tay phanh sẽ rất nguy hiểm, bởi điều này gây nên sự mất cân bằng của xe. Xe sẽ dễ bị trượt bánh và gây tai nạn. Vì vậy, hãy nhớ phanh cả hai tay kết hợp nếu đi xe tay ga và sử dụng cả phanh chân lẫn phanh tay nếu bạn đi xe số.

Thứ sáu, lười thay dầu xe: Mỗi lần thay dầu thường phải thay sau khi đi 2000km. Dầu là thứ quan trọng của xe, giúp bôi trơn, để động cơ được vận hành êm ái hơn. Việc thay dầu thường xuyên sẽ giúp động cơ của bạn nhanh hao mòn, nóng máy vì chiếc xe không được bôi trơn. Nếu như để cạn dầu không thay thì sẽ khiến xe dễ chết máy thậm chí hỏng hóc nghiêm trọng, lúc này tiền sửa chữa hay bảo dưỡng sẽ rất tốn kém. Vì vậy, hãy nhớ thường xuyên thay dầu theo định kỳ. Một cách để bạn dễ nhớ là hãy dán số km cần thay dầu tiếp theo vào dưới yên xe để nhắc nhở bạn không sợ quên.

Thứ bảy, chạy xe với lốp đang non hơi: Nếu như bạn thường xuyên chạy xe trong khi lốp đang non hơi, điều này không chỉ khiến cho lốp nhanh bị mòn mà còn ảnh hưởng tới cả sự vận hành, tốc độ xe, hư vành xe và thậm chí gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Trên đây là những sai lầm khiến xe máy của bạn nhanh xuống cấp và hư hỏng. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để chiếc xe được bền hơn.