Xe tay ga Honda tăng giá ngày cận Tết

Vậy là một cái tết sắp cận kề. Đây cũng là thời điểm nhu cầu mua sắm tăng cao khiến cho hầu hết mọi loại hàng hóa đều tăng giá từ thấp đến cao. Thị trường xe máy cũng không ngoại lệ khi có những biến động về giá đến chóng mặt.

Những mẫu xe máy hút khách bị các đại lý thổi giá lên từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Như mẫu Honda SH150i ABS 2020 bị chênh so với giá hãng lên đến 20 triệu đồng. Khi khách hàng thắc mắc thì được nhân viên của cửa hàng trả lời rằng do đây là thời điểm cuối năm. Tùy vào các cửa hàng mức giá chênh lệch cũng khác nhau. Chiếc Honda SH 150i ABS bản đen mờ trên thị trường có giá là 110-115 triệu đồng, trong khi giá hãng đề xuất là 91 triệu, tăng 3-4 triệu so với giá bán hồi tháng 10, 11. 

Với mẫu xe Vision mới bản tiêu chuẩn, tham khảo tại một cửa hàng có giá là 34 triệu, cao hơn so với giá đề xuất là 05 triệu đồng, còn bản đặc biệt thì có giá là 37 triệu, chênh lệch đến 06 triệu đồng. 

 Theo các đại lý thì cuối năm, người có nhu cầu mua rất nhiều, cầu vượt cung nên các đại lý cùng đồng loạt tăng giá xe lên, đặc biệt là các loại xe tay ga càng được yêu chuộng thì giá càng tăng cao như: SH, SH mode, Vision, LEAD… Giá xe trên thị trường gần như loạn giá, mỗi nơi mỗi khác, kể cả cùng 1 đại lý cũng có thể khác nhau theo từng ngày. 

Còn với xe số thì giá bán lại không có nhiều thay đổi lắm., thậm chí có một số mẫu xe còn thấp hơn giá đề xuất của hãng từ 500 – 900 nghìn đồng.